ศาลโครเอเชียปฏิเสธการฟ้องร้อง Luka Modric

อัพเดท 3 ตุลาคม 2561 23:34 น.ศาลโครเอเชียได้ปฏิเสธข้อหาหมิ่นประมาท Luka Modric ซึ่งเพิ่งได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นนักฟุตบอลที่ดีที่สุดในโลก
 
อัยการโครเอเชียกล่าวหาว่าเขาให้ปากคำเท็จในการพิจารณาคดีของอดีตผู้บริหารของสโมสรเก่าของเขาดินาโมซาเกร็บ
 
มันเกี่ยวข้องกับการย้ายนาย Modric ไปยังท็อตแนมฮอตสเปอร์ในปี 2008
 
ศาลอุทธรณ์ในซาเกร็บปฏิเสธข้อกล่าวหาต่อนายโมดริชแม้คำตัดสินของศาลอาจถูกอุทธรณ์
 
การพิจารณาคดีเกี่ยวข้องกับผู้บริหาร Dinamo Zdravko Mamic และเจ้าหน้าที่ทั้งสามคนถูกตัดสินจำคุกตลอดจนเงินยักยอกมาจากการโอนเงินของผู้เล่น - แม้ว่า Mamic หนีไปประเทศบอสเนีย
 
คิดว่าค่าใช้จ่ายในการยักยอกเงิน Dinamo Zagreb มีมูลค่ามากกว่า 15 ล้านยูโร (13.1 ล้านปอนด์ 16.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) และรัฐ 1.5 ล้านยูโร
 
คำตัดสินดังกล่าวถูกอุทธรณ์
 
สื่อโครเอเชียรายงานว่าศาลอุทธรณ์ซาเกร็บแห่งเทศบาลกล่าวว่าการฟ้องร้องต่อนายโมดริชเป็นเรื่อง "ก่อนวัยอันควร" เนื่องจากคำตัดสินในคดีอาญาคอร์รัปชั่นยังไม่เป็นที่สิ้นสุด
 
Modric: Checkered ที่ผ่านมาหลอกหลอนดาวโครเอเชีย
นักเลงเปิดเผยความแตกแยกที่น่าเกลียดในฟุตบอลโครเอเชียอย่างไร
ค่าธรรมเนียมการทุจริตคอร์รัปชั่นอยู่ตรงกลางเมื่อเขาลงนามในภาคผนวกของสัญญาซึ่งกำหนดเงื่อนไขสำหรับค่าธรรมเนียมการโอนในอนาคต
 
อัยการอ้างว่านายโมดริคบอกว่าเขาเซ็นชื่อในเดือนกรกฎาคม 2547 แต่จริง ๆ แล้วเขาเซ็นชื่อลงในปีพ. ศ. 2551 เมื่อเขาออกจากสโมสรแล้ว พวกเขากล่าวหาว่าผู้เล่นเปลี่ยนคำเบิกความของเขาใน Mamic 
การลาออกมาเป็นเวลาหลายสัปดาห์หลังจากที่นายโมดริชได้รับเลือกให้เป็นนักเตะชายยอดเยี่ยมประจำปีของฟีฟ่าในการรับรู้ถึงผลงานของเขาทั้งในระดับสโมสรและในฟุตบอลโลก
 
โครเอเชียเป็นอันดับที่สองในการแข่งขันในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาโดยแพ้ฝรั่งเศสในรอบชิงชนะเลิศ
 
นาย Modric ยังได้รับรางวัลลูกทอง - รางวัล World Cup สำหรับผู้เล่นที่ดีที่สุดในการแข่งขัน